Your search results

มาบุญครอง MBK

คำอธิบาย

โครงการ มาบุญครอง

Project Name มาบุญครอง
Property type ศูนย์การค้า
Neighborhood สยามเซ็นเตอร์
สยามพารากอน
Facilities ศูนย์การค้าใจใหญ่กว่า 23 ไร่ ใจกลางสี่แยกปทุมวัน
Example of shops , Restaurants, and Services ชั้นที่ 1 Boots
Anello
One
ชั้นที่ 2 Watsons
The Pizza Company
S&P
ชั้นที่ 3 Converse
Swensen’s
Au Bon Painชั้นที่ 4 H2O
Bangkok Bank

K Phone
ชั้นที่ 5 I-Mobile
Oppo
Gap

ชั้นที่ 6 MBK Food Island
Green House
Good Idea
ชั้นที่ 7 KFC
Fuji
MK

Target customer (กลุ่มลูกค้า) กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

กลุ่มคนไทยในกรุงเทพฯ ช่วงอายุ 18-60 ปี

Contact ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ 444 ถนนพญาไท เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทร : 66(0) 2853 9000
แฟ็กซ์. : 66(0) 2853 7000
Email : marketing@mbk-center.co.th

ข้อมูลรีวิวเชิงธุรกิจ

กลุ่มลูกค้า กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

กลุ่มคนไทยในกรุงเทพฯ ช่วงอายุ 18-60 ปี

จำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใน กทม. ธันวาคม 2560 1,934,169 คน
จำนวนประชากรเขตปทุมวัน พฤษภาคม 2560 49,269 คน
ระดับอายุ 18-60 ปี
รายได้ต่อเดือน 15,000 – 100,000 บาท

ความคิดเห็นส่วนตัว
ใจกลางเมืองสินค้าบริการครบครัน

มาบุญครองเป็นศูนย์การค้าคู่คนไทยมานานกว่า 30 ปีจนเป็นที่รู้จักไปถึงชาวต่างชาติเพราะเป็นศูนย์การค้าที่มีถึง 8 ชั้นมีร้านค้ากว่า 2,300 ร้านค้ามีการแบ่งโซนอย่างดีเข้าถึงความต้องการได้ทุกหมวดหมู่ทั้งสินค้าแฟชั่นสินค้าหัตถกรรมของที่ระลึกอาหารเครื่องดื่มรวมไปถึงโรงภาพยนตร์และเป็นแหล่งรวมกิจกรรมต่างๆอีกด้วย
และร้านค้าทั้งหมดจะพูดว่าประสบความสำเร็จเฉยๆ ก็อาจจะไม่เห็นภาพแต่สำหรับมาบุญครองนั้นต้องเรียกว่า ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงด้วยจำนวนคนเข้าออกศูนย์การค้ารวมๆ แล้วทั้งไทยและเทศประมาณ 90,000 คนต่อวันเลยทีเดียว

http://www.xn--22cap5dwcq3d9ac1l0f.com/archives/13439

8 ชั้น 8 สไตล์ตอบสนองคุณได้ครบเท่าที่ต้องการ
หากจะให้เห็นภาพชัดขึ้นเราสามารถบรรยายแต่ละชั้นของมาบุญครองได้อย่างง่ายดายเพราะทางศูนย์การค้าได้มีการแบ่งไว้อย่างเป็นสัดส่วนง่ายต่อการจับจ่ายมาก
ชั้นที่ 1 จับจ่ายกันอย่างสนุกสนาน ในบรรยากาศที่พ่อค้าแม่ค้าจะคอยบริการคุณอย่างเป็นกันเองและเข้าใจความต้องการด้วยความชำนาญในการขาย และยังมีแบรนด์ชั้นนำรวมไปถึงร้านค้าจากพ่อค้าแม่ค้าท้องถิ่นมาให้คุณเลือกตามสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณอีกด้วยแถมในชั้นนี้ยังมีลานโปรโมชั่นที่การันตีว่าราคาแบบนี้หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วนอกจากมาบุญครองเท่านั้น
ชั้นที่ 2 และ 3 จัดการมาเป็นกองทัพให้คุณที่รักแฟชั่นได้เลือกกันอย่างจุใจทั้งแบรนด์ชั้นนำและ Local Brand ที่รับรองว่าทันเทรนทันกระแสทุกช่วงอย่างแน่นอน
ชั้นที่ 4 ชั้นที่รวมเอาความไฮเทคและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาไว้ให้คุณเรียบร้อยอะไรที่ว่าใหม่ อะไรที่ว่าเด็ดชั้นนี้มีให้คุณทั้งหมด เรียกว่าเป็นโซน Mobile Mania ที่จัดมาครบทั้งมือถือ แท็ปเล็ต อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และชั้นนี้ยังมี Money Park ที่รวมสถาบันการเงินชั้นนำไว้คอยบริการคุณอีกด้วย
ชั้นที่ 5 มีโซน Outlet in Town บริการคุณเป็นที่แรกในใจกลางเมืองปทุมวันแห่งนี้และไม่ต้องกลัวว่าราคาจะแพงเพราะทุกอย่างได้คัดสรรของดีราคาเหมาะสมไว้คอยบริการทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีโซน Camera Master ไว้สำหรับคนรักการถ่ายภาพให้ได้แวะมาเยี่ยมชม ซื้อของ และอัพเดตเทรนการถ่ายรูปใหม่ๆ ได้ที่นี่อีกด้วย และที่สำคัญมาชั้นนี้ก็มีที่พักเหนื่อยอย่างโซน THE FIFTH FOOD AVENUE ให้คุณได้เลือกอาหารนั่งทานก่อนเอาแรงไปช็อปปิ้งต่อได้ด้วย
ชั้นที่ 6 ชั้นนี้รวมร้านอาหารชั้นนำที่โด่งดังเอามาไว้คอยบริการคุณและยังมีโซน  Craft Village ศูนย์รวมสินค้าหัตถกรรมไทยและของที่ระลึกไว้ให้คุณได้เดินย่อยกันแบบชิคๆ อีกด้วย
ชั้นที่ 7 และ 8 แหล่งรวมความบันเทิงมาไว้ให้คุณที่นี่อย่างครบครันทั้งโรงภาพยนตร์ SF หรือจะไปโยนโบว์ลิ่ง ร้องคาราโอเกะ และยังมี ร้านอาหารชั้นนำไว้คอยบริการคุณอย่างจุใจอีกด้วย

https://www.konderntang.com

คู่แข่ง
ก็คงหนีไม่พ้นสยาม สแควร์ สยาม เซ็นเตอร์ และ สยาม พารากอน นั่นเองแต่หากจะมองให้ดีทั้งหมดกลับดูเป็นคู่แข่งที่เอื้อประโยชน์ให้กันมากกว่าเพราะแต่ละที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันสามารถกระจายลูกค้ากันได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย

กลุ่มลูกค้า
กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและกลุ่มคนไทยในกรุงเทพฯ ช่วงอายุประมาณ18-60 ปี
ราคา
มีราคาที่ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดีไม่สูงแต่ก็ไม่ต่ำจนเกินไปอยู่ในราคาที่กลุ่มลูกค้าของศูนย์การค้าสามารถเอื้อมถึงได้ทุกกลุ่ม

  ร้านค้าของมาบุญครอง
ถือว่าเป็นพื้นที่ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าเล็งอยากจะแย่งชิงกันเพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่เป้นอย่างมากด้วยทำเลและกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาในแต่ละวันทำให้เป็นที่ต้องการแก่คนขายของเป็นอย่างมาก และบางร้านถ้าสังเกตดีๆ ร้านแบรนด์เดียวกันมีอยู่ในมาบุญครองหลายชั้นหรือหลายล็อค เช่น Boots มีอยู่ที่ชั้น G และชั้น 3 ร้าน Batugu ที่มีอยู่ที่ชั้น 3 ในโซน A31, B03, B12 เป็นต้น เนื่องจากมาบุญครองทุกชั้นมีผู้คนเดินอย่างทั่วถึงทำให้เป็นที่ต้องการของคนค้าขายเป็นอย่างมาก

 

คำแนะนำเพื่อให้ปรับปรุง
อาจมีบางส่วนของศูนย์การค้าที่ใช้งานมาเป็นเวลานานอาจจะต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซมให้ใหม่และเพื่อความอุ่นใจในความปลอดภัยของผู้ใช้บริการอย่างเช่นในส่วนของบันไดเลื่อน ลิฟต์ และพื้นบางส่วนของศูนย์การค้า
มีสินค้ามากมายหลากหลายมากและส่วนใหญ่ราคาจะค่อนข้างโดนใจผู้บริโภคให้จับจ่ายใช้สอยเป็นอย่างมากแต่ในบางครั้งยังพบว่ามีการโก่งราคาและมีสินค้าที่ต่ำกว่าคุณภาพในราคานั้นหลุดรอดมาในบางครั้งอาจจะเป็นส่วนที่ทางศูนย์การค้าจะต้องเพิ่มมาตรการคุมเข้มให้มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อรักษาชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนานของมาบุญครอง
และสุดท้ายในส่วนของความสะอาดในบางร้านอาหารนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ควรเพิ่มมาตรการป้องกันและรักษาความสะอาดให้มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อความสบายใจและสุขอนามัยของผู้บริโภค

แผนที่อยากเห็นในอนาคต
การขยายประเภทสินค้าและบริการที่มากขึ้นและอาจมีการทำ CSR เพื่อสังคมมากขึ้นเพราะที่นี่เป็นการรวมลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติไว้มากน่าจะเป็นการดีที่จะทำการประชาสัมพันธ์ข่าวสารเพื่อสังคมต่างๆ ได้ที่นี่
รวมทั้งเมื่อเป็นศูนย์กลางค้าใจกลางเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ แล้วด้วยนั้นอยากให้มีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้นเนื่องจากมีหลายคนที่เข้ามาเพื่อใช้ที่แห่งนี้เป็นจุดเรียกร้องความสนใจหรือคิดทำในสิ่งที่อาจเป็นอันตรายกับผู้ใช้บริการคนอื่นได้ เช่น เคยมีชายคนหนึ่งเครียดเอามีดมาแทงตัวเองอยู่ในบริเวณศูนย์การค้ามาบุญครอง สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้ที่ผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างมาก ในส่วนนี้จึงควรมีการรักษาความปลอดภัยที่เข้มข้นกว่าเดิม
และส่วนใหญ่จะมีข่าวไม่ค่อยดีในโซนไอทีหรือพวกโทรศัพท์เคลื่อนที่ของทางมาบุญครองบ่อยครั้งถ้าหากทางศูนย์การค้าสามารถเข้ามาทำให้ภาพลักษณ์เหล่านี้หายไปสร้างมาตรฐานให้เป็นร้านค้าทันสมัย ราคายุติธรรม สินค้าเชื่อถือได้ น่าจะเป็นสิ่งที่ดีกับทั้งทางศูนย์การค้า พ่อค้าแม่ค้า และที่สำคัญที่สุดก็คือเป็นผลดีกับผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก

Property Id : 2600

Property Reviews

You need to login in order to post a review

Similar Listings

รีวิว - Review
ใหม่!! - New

รีวิว 6 สำนักงานทำเลทอง กรุงเทพฯ และนนทบุรี

นอกจากกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจแล้ว ทำเลที่ตั้ง และความสะดวกสบายของสำนักงานก็มีส่วนสำคัญไม่น้อยในการผลักดันให้ประสบความสำเร [more]
นอกจากกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจแล้ว ทำเลที่ตั้ง และความสะดวกสบายของสำนักงานก็มีส่วนสำคัญไม่น้อยในการผลั [more]
รีวิว - Review

รีวิวห้างสรรพสินค้าสุดหรูเปิดใหม่ กรุงเทพฯ แ...

ตั้งแต่ปี 2565 มีห้างสรรพสินค้าทยอยเปิดให้บริการกันหลายแห่ง ฉะนั้นบทความนี้จึงขอพาผู้อ่านมาทำความรู้จักห้างสรรพสินค้าสุด [more]
ตั้งแต่ปี 2565 มีห้างสรรพสินค้าทยอยเปิดให้บริการกันหลายแห่ง ฉะนั้นบทความนี้จึงขอพาผู้อ่านมาทำความรู้ [more]
รีวิว - Review

เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานกับ 6 co-working spac...

เปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน กับ 6 co-working space ย่านจตุจักร หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย เชื่อว่าสำนักงานหลายแห่ง คุ [more]
เปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน กับ 6 co-working space ย่านจตุจักร หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย เชื่อว่ [more]
รีวิว - Review

5 Home studio ในกรุงเทพฯ สำหรับการขายออนไลน์

5 Home studio ในกรุงเทพฯ สำหรับการขายออนไลน์ มีสินค้า มีไอเดีย ก็จะได้ภาพสวยจากสตูดิโอมืออาชีพ ขายของออนไลน์ ภาพถ่ายสินค [more]
5 Home studio ในกรุงเทพฯ สำหรับการขายออนไลน์ มีสินค้า มีไอเดีย ก็จะได้ภาพสวยจากสตูดิโอมืออาชีพ ขายขอ [more]

Compare Listings

error: Content is protected !!