Your search results

Erawan Bangkok

คำอธิบาย

พอบอกว่าเอราวัณกรุงเทพทุกคนคงจะคุ้นเคยกับศาลพระพรหมสีหน้าที่ตั้งอยู่กลางแยกราชประสงค์

ห้างเอราวัณนี้เคยมีชื่อเสียงและมีนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยเค้าใช้จับจ่ายเป็นจำนวนมาก แต่ แต่หลังจากเกิดพิษการเมืองมีการชุมนุมมีความรุนแรงเกิดขึ้นจึงทำให้ทางนี้เงียบลงไปมาก  ถึงกระนั้นร้านค้าย่านราชประสงค์ก็รวมตัวกันและช่วยโปรโมทให้ร้านค้าแหล่งท่องเที่ยวกลับมามีชีวิตชีวาเหมือนเดิม

รู รูปนี้แสดงเส้นทางถ้าเดินสกายวอล์คมาจากเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่าก็จะเห็นว่ามีลูกศรชี้เข้าไปที่ห้างเอราวัณ

รู รูปแสดงทางเชื่อมจากสกายวอร์เข้าไปในตัวห้างพรุ่งนี้ถ่ายในเวลากลางคืนจะเห็นว่ามีไฟให้แสงสว่างเพียงพอ

Directory

 

ร้ ร้านค้าและฉันต่างๆของ 5 เอราวัณแห่งนี้แบ่งออกเป็นชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 ชั้นใต้ดินในส่วนของชั้นใต้ดินเป็นที่ตั้งของร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อส่วนฉันอื่นมีทั้งเสื้อผ้ารองเท้าเฟอร์นิเจอร์

 

Directory

 

 

 

Directory_2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บันไดเลื่อนขึ้นลงระหว่างฉันยังมีให้เห็นการตกแต่งภายในห้างออกสไตล์ย้อนยุคอเด็คโก้ซึ่งเข้าใจว่าเป็นสายนี้มาได้สักพักหรือนานแล้วยังไม่มีการรีโนเวนส์ใหม่ แสดงร้านเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูงที่อยู่ชั้นบนตอนที่แอดมินไปเดินนั้นเป็นช่วงเวลากลางคืนจึงไม่ค่อยมีคนมากนักและร้านค้าบางส่วนได้ปิดไปแล้ว

 

 

 

 

อีกร้านเสื้อผ้าชั้นนำที่รวมแบรนด์หรูหราระดับโลกเมาวางขาย  Club 21

รูปแสดงร้านเสื้อผ้าที่มันเปิดวางขายในร้านห้างแห่งนี้ตรงกลางเป็นโมบายขนาดใหญ่

อีกป้ายการใช้จ่ายของเครดิตการ์ดที่เขียนเป็นภาษาจีนแสดงให้เห็นว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนและประเทศที่ใช้ภาษาจีนสื่อสารเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก

รูปพระโนราม่าแสดงชั้นล่างสุดของห้างสรรพสินค้าที่เป็นที่ตั้งของร้านอาหารซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นและร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมงที่เปิดให้คนที่ใช้บริการ

จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นพื้นที่ที่ได้เปรียบเป็นจุดยุทธศาสตร์แห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานครเลยทีเดียว 

โดยรวมแล้ว โดยรวมแล้วห้างเอราวัณกรุงเทพแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ได้เปรียบเพราะอยู่ในกลางตัวเมืองอีกทั้งสามารถเดินได้ผ่าน Sky Walk จากรถไฟฟ้าสถานีชิดลม รวมถึ รวมถึงพื้นที่ย่านราชประสงค์แห่งนี้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเพราะมีทั้งแหล่งช้อปปิ้งสินค้าระดับไฮเอนด์จนถึงสินค้าแบรนด์ไทยที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าที่อยู่รอบรอบอาทิเช่น Central เวิลด์พลาซ่าเกษรอัมรินทร์

จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าความได้เปรียบนี้ทำให้ห้างแห่งนี้มีคนเข้าออกตลอดเวลาแต่ถ้าจะให้ดึงดูดคนเข้าออกมากกว่านี้ถ้า 5 อาจจะต้องปรับเปลี่ยนให้มีแบรนด์สินค้าหรือเสื้อผ้าที่มีความแตกต่างมากกว่านี้เพราะจากที่เข้าไปสำรวจพบว่าแบรนด์เสื้อผ้าส่วนใหญ่เป็นงานออกแบบมา หรื หรือนำเข้ามาจากต่างประเทศกรณีถ้าจะดึงดูดให้ลูกค้าต่างประเทศเข้ามาจับจ่ายก็อาจจะให้มีแบรนที่เป็นแบรนด์ไฮเอนด์แต่เป็นแบรนด์ของคนไทยมากขึ้นเพราะชาวต่างชาติคงจะมาเที่ยวและต้องการซื้อสินค้าที่เป็นของไทยที่หาไม่ได้ในประเทศของพวกเขากลับไปมากกว่า

ความปลอดภั ความปลอดภัยก็เป็นอีกสิ่ง 1 ที่คนเข้ามาท่องเที่ยวให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะในบริเวณนี้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอยู่บ่อยบ่อยอาจจะไม่บ่อยมากแต่ว่าเมื่อเกิดขึ้นในบริเวณนี้จะเป็นข่าวดังเพราะเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดี

Credit ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก http://www.erawanbangkok.com/

Property Id : 1225

Property Reviews

You need to login in order to post a review

Similar Listings

รีวิว - Review

รีวิวห้างสรรพสินค้าสุดหรูเปิดใหม่ กรุงเทพฯ แ...

ตั้งแต่ปี 2565 มีห้างสรรพสินค้าทยอยเปิดให้บริการกันหลายแห่ง ฉะนั้นบทความนี้จึงขอพาผู้อ่านมาทำความรู้จักห้างสรรพสินค้าสุด [more]
ตั้งแต่ปี 2565 มีห้างสรรพสินค้าทยอยเปิดให้บริการกันหลายแห่ง ฉะนั้นบทความนี้จึงขอพาผู้อ่านมาทำความรู้ [more]
รีวิว - Review
ใหม่!! - New

โครงการใหม่ Siam Scape แนวคิดทันสมัย ก้าวไกล...

  โครงการใหม่ Siam Scape แนวคิดทันสมัย ก้าวไกลล้ำหน้า ผสมผสานการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ที่มาของรูป https://pm [more]
  โครงการใหม่ Siam Scape แนวคิดทันสมัย ก้าวไกลล้ำหน้า ผสมผสานการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ที [more]
รีวิว - Review
ใหม่!! - New

Pradipat Street Market

แวะมาช้อป ตลาดนัดเปิดใหม่ ย่านสะพานควาย มีครบทุกสิ่งให้เลือกสรร Pradipat Street Market เมื่อพูดถึงตลาดนัด สิ่งที่สำคัญที [more]
แวะมาช้อป ตลาดนัดเปิดใหม่ ย่านสะพานควาย มีครบทุกสิ่งให้เลือกสรร Pradipat Street Market เมื่อพูดถึงตล [more]

Compare Listings

error: Content is protected !!